แปลนบ้าน PC
แปลนบ้าน

แปลนบ้าน รวมแบบบ้าน ทุกสไตล์ มีให้เลือกสูงถึง 50 รูปแบบ

สำหรับใครที่กำลังหา แปลนบ้าน แบบบ้าน เพื่อให้สามารถทำให้ท่านได้เห็นองค์ประกอบส่วนต่างๆภายในบ้าน หรือขนาดความกว่าและยาว หรือรูปทรงกับวัสดุที่เลือกใช้ ให้เห็นได้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถดูว่าท่านจะตกแต่งห้องออกมาได้แบบไหนได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ดังนั้นหากท่านใดที่กำลังสนใจในการทำบ้านแล้วควรดูองค์ประกอบของบ้านให้ครบท้วนก่อน เพื่อที่จะไม่ให้เกิดความผิดพลาดกับแบบบ้านอย่างที่ท่านได้อยากได้

แปลนบ้าน หรือ แบบบ้าน คืออะไร สำคัญแค่ไหนในการสร้างบ้าน

เรียกว่าเป็นหัวใจหลักเลยก็ได้สำหรับ แปลนบ้าน แบบบ้าน หรือพิมเขียว เพื่อให้บ่งบอกรายละเอียดของตัวบ้านและสิ่งปลูกสร้างอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อที่จะให้บริษัทหรือผู้รับเหมาสร้างบ้านได้อย่างสมบูรณ์ตามที่ต้องการ จึงต้องมีการจัดทำเอกสารเหล่านี้ ซึ่งเอกสารทั้งหมดนี้จัดโดยสถาปนิกร่วมกับวิศวกรมืออาชีพ โดยแบบในการก่อสร้างที่ต้องจริงสำหรับการสร้างบ้าน จะแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน

แบบบ้าน แปลนบ้าน แจกฟรีจากเรา Town House

แปลนบ้าน แบบบ้าน ถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ

ถ้าเจาะลึกแบบละเอียดแบบบ้าน หรือ แปลนบ้าน ถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ซึ่งในแบบแต่ชนิดแต่ละประเภทก็จะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แปลนเหล่านี้ล้วนแล้วเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำคัญการทำบ้าน หากมีไม่ครบจะทำให้บ้านของท่านไม่มีน้ำไฟ ไม่แข็งแรงและไม่มีการวางระบบน้ำที่ถูกต้อง โดยจะแบ่งเป็น 4 ประเภทดังนี้

แบบแปลนสถาปัตยกรรม

แบบแปลนสถาปัตยกรรม (Architectural Drawing)

แบบแปลนสถานปัตยกรรม นับว่าเป็นแบบแปลนที่ช่วยทำให้เห็นภาพรวมทั้งหมด เมื่อก่อสร้างเสร็จเป็นที่สร้างออกมาเพื่อให้ไกล้เคียงกับแบบ 3มิติ โดยแบบแปลนสถาปัตยกรรมจะประกอบไปด้วย แปลนพื้น รูปตัด รูปด้าน แบบขยาย 2 มิติ 

พร้อมทั้งระบุองค์ประกอบอย่างชัดเจน เช่น ความกว้าง ความยาว ขนาดห้อง มิติ ตำแหน่งของผนัง และยังมีรายละเอียดวัสดุเช่น ไม้ สี กระเบื้อง แบบครบถ้วน ซึ่งแบบปลนประเภทสถาปัตยกรรมที่ได้มาตรฐานนั้น จะต้องมีเซ็นรับรองโดยสถาปนิกเท่านั้น

แปลนวิศวกรรมสุขาภิบาล

สำหรับแบบแปลนวิศวกรรมสุขาภิบาล จำเป็นอย่างมากสำหรับบ้านที่มีห้องน้ำ เนื่องจากแบบแปลนนี้ เป็นการวางระบบ ระบบท่อ เช่น บ่อส้วม ระบบประปา ท่อโสโครก, ระบบน้ำทิ้ง, ท่ออากาศ, บ่อพักน้ำทิ้ง, รางระบายน้ำ

โดยในแบบแปลนวิศกรรมสุขภิบาลนั้นจะช่วยบอกรายเอียดการสร้าง การวางระบบน้ำ และการเลือกใช้วัสดุในการทำ ดังเช่น ท่อ ข้องอ ข้อต่อ และวาล์ว เป็นต้น

แบบแปลนวิศวกรรมโครงสร้าง

แบบแปลนวิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Drawing)

เป็นส่วนสำคัญที่จะป้องกันไม่ให้บ้านพังลง โดยจะเป็นการกำหนดรายละเอียดโครงสร้างอย่างแข็งแรงตามมาตราฐาน เพื่อให้แบกรับน้ำหนักได้และสอดคล้องกับแบบ้านที่สถาปนิกออกแบบ โดยจะมีรายละเอียดตั้งแต่ แบบโครงบ้าน แบบฐานราก แบบหลังคา และ แบบพื้น 

ซึ่งในแบบนั้นจะมีข้อมูลบอกในแต่ละรายการ อย่างละเอียดเกี่ยวกับชนิดของวัสดุ วิธีการทำงานและวิธีการทดสอบ ความแข็งแรง เพื่อให้ตรงไปตามมาตราฐาน

แบบแปลนวิศวกรรมระบบไฟฟ้า

แบบแปลนวิศวกรรมระบบไฟฟ้า (Electrical Drawing)

แบบแปลนวิศวกรรมระบบไฟฟ้า คือแปลนที่บอกข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับระบบไฟในบ้าน ตั้งแต่การเดินสายไฟ กำลังแรงไฟ ตำแหน่งการติดตั้งไฟ เต้าเสียบไฟ และ สวิตซ์ พร้อมทั้งยังมีการออกข้อมูลทุกส่วนอย่างละเอียด ขนาดสายไฟ ชนิดสายไฟ  ตู้เมนไฟฟ้า ซึ่งส่วนใหญ่ต้องวางระบบจากใต้ดิน ขึ้นมาด้านบนเสมอ

สำคัญยังไง ทำไมต้องมีแปลนบ้าน ถ้าไม่มีจะเกิดอะไรขึ้น

ไขคำตอบไปพร้อมกัน เพราะอะไร ทำไมแปลนบ้าน หรือ แบบบ้าน ถึงจัดว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการสร้างบ้าน ก็เนื่องมาจากการสร้างบ้านในแต่ละรูปแบบนั้นไม่ว่าท่านจะมีประสบการณ์หรือเก่งมากแค่ไหนก็ ท่านก็ไม่สร้างบ้านและจดจำทั้งหมด ได้เพียงตัวเดียวอย่างแน่นอน ยิ่งบ้านหลังใหญ่ ยิ่งยากเป็นพิเศษ

เพื่อให้บ้านของคุณแข็งแรง ถูกโครงสร้าง ไม่พังทลายไปก่อนเวลา ทุกท่านต้องมีแปลนบ้านครบทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งในแต่ละประเภท จะบอกข้อมูลที่แตกต่างกันออก ให้ตรวจเช็ค เช่น แบบแปลนไฟฟ้า, แบบแปลนสุขขาภิบาล เป็นต้น และหากไม่มีแปลนบ้าน หรือ แบบบ้านให้เด็กรุ่นใหม่ๆได้ศึกษา ก็จะไม่มีใครสามารถสร้างบ้านได้อย่างแน่นอน

แปลนบ้าน แบบบ้านที่ได้รับความนิยมากที่สุดในไทย

สำหรับการออกแบบบ้าน และการเขียนแบบแปลน สามารทำได้มากมายหลากหลายตามที่ท่านต้องการ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้าน 2 ชั้น สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ โดยในปัจจุบันมีการออกแบบบ้านมาอย่างหลากหลาย ทุกแนว ทุกสไตล์ เลยก็ว่าได้ โดยเราจะยกตัวอย่างแบบบ้าน พร้อมแปลนบ้านที่กำลังฮิตในไทย มาให้ชมที่นี่

โดยปกติแล้วซื้อแปลนบ้าน ต้องได้อะไรมาบ้าง

ใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อแปลนบ้าน หรือ แบบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ แต่กำลังสงสัยว่าจะได้รับอะไรบ้าง โดยเราได้ริสสิ่งที่ควรจะได้รับจากการซื้อแปลนบ้านหรือแบบบ้าน และถ้าหากท่านได้สิ่งเหล่านี้ไม่ครบ ก็จะไม่สามารถสร้างบ้านได้เลย

  • รูปแบบบ้าน 3D
  • แบบแปลนการก่อสร้างบ้าน
  • ใบประเมินราคาวัสดุก่อสร้าง BOQ

แจกเคล็ดลับออกแบบแปลนบ้านแบบไหนให้ถูกฮวงจุ้ย

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังตัดสินใจหาทีมงานออกแบบแปลนบ้าน เพื่อสร้างบ้านแสนอบอุ่นเพิ่มขวัญและกำลังใจให้ทุกคนด้วยหลักการของ “ฮวงจุ้ย” ใครกำลังหาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับหลักการเรื่องนี้ เพื่อเสริมความโชคดี และความสงบร่มเย็นให้กับทุกคนในทีมหลังจากเข้าอยู่ โดยวันนี้เรา จะนำเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อ เพื่อลดความกังวลของทุกคนมากขึ้น และได้นำไปใช้ในการสร้างบ้านทุกรูปแบบต่อไปในอนาคต

การออกแบบแปลนบ้านตามหลักฮวงจุ้ยคืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

การออกแบบแปลนบ้านตามหลักการของฮวงจุ้ยคือ การออกแบบให้ตัวบ้านมีการจัดสรรบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้านสมดุลกัน โดยตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทดี มีพื้นที่เหมาะสมและที่สำคัญต้องมีทีมงานมืออาชีพมา ทั้งนี้ไม่ได้มีความสวยงามหรือแม้แต่ความโชคดีเท่านั้น แต่การทำแบบแปลนตามฮวงจุ้ยยังแฝงไปด้วยข้อดีอีกหลายข้อ ดังนี้

  • ลดความร้อนสะสมของบ้านในแต่ละวัน จากหลักวางผังบ้านช่วยหลบความพร้อมจากดวงอาทิตย์ได้ดี
  • พร้อมกับช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพของคนในบ้าน เพราะมีอากาศถ่ายเทสะดวก
  • ช่วยประหยัดพื้นที่และง่ายต่อการทำความสะอาด เช่นบันไดกลางบ้านเป็นต้น
  • ทำให้คนในบ้านมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลต่อสายตาคนภายนอก

เช็ก 6 เคล็ดลับที่คนสร้างบ้านตามฮวงจุ้ยจะต้องรู้เพื่อรับแต่สิ่งดี ๆ เข้าบ้าน

ทั้งนี้การนำหลักการฮวงจุ้ยมาใช้เพื่อสร้างแปลนบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านทั่ว ๆ ไปได้เหมือนกัน โดยมีเคล็ดลับหรือวิธีการออกแบบเหมือนกันทุกอย่าง อีกทั้งปัจจุบันมีทีมงานที่เข้าใจหลักการออกแบบไม่น้อย พร้อมให้ข้อมูลหรือคดี ๆ เกี่ยวกับการออกแบบตัวบ้านให้สอดคล้องกับคำแนะนำของซินแสที่นับถือ หรือจากการทักของอาจารย์ว่าควรออกแบบแบบไหนถึงจะช่วยเพิ่มพูนสิ่งดี ๆ ให้กับคนในบ้านมากที่สุด ซึ่งหลักการออกแบบที่ Towehouse แนะนำไม่ซับซ้อน แถมมีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

ประตู-หน้าต่างจะต้องสัมพันธ์กันมากที่สุด

ประตู-หน้าต่างจะต้องสัมพันธ์กันมากที่สุด

เริ่มต้นกันด้วยส่วนของประตูทางเข้าบ้านก่อน เพราะถือว่าเป็นด่านแรกของรับการรับพลังงานที่ดี โดยจะต้องมีหลักการคือไม่ตรงกับประตูหรือหน้าต่าง ๆ ทุกบานในบ้านเด็ดขาด นอกจากนั้นจะต้องเปิดเข้าเท่านั้นห้ามเปิดออกเด็ดขาด เพื่อให้เงินทอง โชคดีและสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านต่อเนื่อง นอกจากนั้นประตูและหน้าต่างส่วนอื่น ๆ จะต้องสมดุลกัน ไม่ควรอยู่ใกล้หรือชิดมากเกินไป ส่วนระดับหน้าต่างจะต้องอยู่กึ่งกลางตัวบ้าน เพื่อรักษาพลัง “ชิ” เอาไว้ และไม่ควรมีประตูทางออกมากจนเกินไป

ห้องนอนไม่ควรติดกับห้องครัว

ห้องนอนและพื้นที่ส่วนตัวไม่ควรติดกับห้องครัวและต้องเป็นพื้นที่สงบ

สำหรับห้องนอนและพื้นที่ส่วนตัวทั้งห้องทำงาน ห้องนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวจะต้องอยู่ในพื้นที่ที่สงบและไม่ควรอยู่ติดกับห้องครัว หรือห้องน้ำรวมถึงโรงรถ เพื่อป้องกันเสียงรบกวน เพื่อป้องกันพลังงานที่ดีไหลออกจากบ้าน แต่หากเลี่ยงไม่ได้เพราะมีพื้นที่จำกัด ต้องวางที่นอนหรือที่นั่งให้อยู่เยื้องกับห้องน้ำ และห้องครัวไปก่อน เพื่อรักษาสมดุลของพื้นที่มากที่สุด

ไม่ควรออกแบบให้มีบันไดวางอยู่กลางบ้าน

อีกหนึ่งจุดสำคัญที่หลายคนอาจจะเคยมองข้ามนั่นก็คือ เรื่องของบันไดซึ่งจะต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ตัดสินใจวางบันไดไว้กลางบ้านหรือจุดที่มีการเคลื่อนไหวบ่อย ๆ มีความเชื่อว่าจะทำให้สุขภาพของทุกคนอ่อนแอได้ง่าย แต่หากวางไปแล้วมีวิธีแก้คือให้ใช้วัสดุบันไดไม้มาแก้ไข รวมถึงเสริมด้วยภาพวาดหรือโปสเตอร์ศิลปะแทน

ห้องครัวจะต้องถูกทิศถึงจะดี

ต่อกันด้วยห้องครัวจะต้องหันให้ถูกทิศทางถึงจะดีต่อการสุขภาพ โดยวิธีการง่าย ๆ คือจะต้องไม่ให้ห้องครัวชนกับประตูเข้าบ้านเด็ดขาด แต่หากไม่สามารถเลี่ยงได้แก้ไขด้วยการนำดอกไม้หรือกระถางต้นไม้มาวางไว้แทน เพื่อทำให้พื้นที่บริเวณนั้น ๆ มีชีวิตชีวามากขึ้นตามไปด้วยจริง ๆ

ห้องน้ำ ซักล้าง ห้องเก็บของจะต้องอยู่ในจุดที่มิดชิด

ห้องน้ำ, ซักล้างรวมถึงห้องเก็บของจะต้องอยู่ในจุดที่มิดชิด

หลายคนชื่นชอบห้องน้ำเป็นพิเศษเพราะมองว่าเป็นเซฟโซนที่ดี แต่การสร้างห้องน้ำ พื้นที่ซักล้าง หรือห้องเก็บของให้อยู่ในบริเวณที่เห็นได้ง่าย และไม่ควรหันหน้าเข้าหาประตูทางเข้าเด็ดขาด โดยเชื่อกันว่าควรสร้างพื้นที่ที่มิดชิดเพื่อป้องกันการเงินไหลออก และสุขภาพอ่อนแอของทุกคนในบ้าน

ภายในตัวบ้านจะต้องมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นโดยเฉพาะ

ภายในตัวบ้านจะต้องมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น

ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วในบ้านจะต้องมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นกันของทุกคนในบ้าน เพื่อคลายความเครียดหรือแชร์ประสบการณ์ร่วมกันในวันหยุดหรือวันพิเศษ แต่ข้อควรระวังคือห้ามสร้างพื้นที่หรืออุปกรณ์ใด ๆ เป็นรูปสามเหลี่ยมเป็นอันขาด รวมถึงจะต้องมีแสงจากธรรมชาติเข้าถึง พร้อมอากาศถ่ายเทสะดวกมากที่สุด

ที่ดินแบบไหนเหมาะกับแปลนบ้านที่ตรงตามหลักฮวงจุ้ยมากที่สุด

ที่ดินในการสร้างบ้านถือเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแรก โดยก่อนที่คุณจะมาเขียนหรือออกแบบแปลนบ้าน คุณจะต้องสำรวจว่าที่ดินของคุณนั้นเป็นลักษณะใด เนื่องจากการสร้างบ้านแต่ละที่ดินนั้นมีขนาดที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นจะสร้างอย่างไรให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ให้สังเกตที่ดินตามลักษณะดังต่อไปนี้

ที่ดินรูปแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส

ที่ดินรูปแบบสี่เหลี่ยมจตุรัสและสี่เหลี่ยมผืนผ้า

สำหรับที่ดินในการสร้างบ้านประเภทนี้ ถือว่าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย และเป็นพื้นที่ที่มีอากาศไหลเวียนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการจะออกแบบแปลนบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยในที่ดินลักษณะนี้ คุณจะต้องออกแบบบ้านตามลักษณะของที่ดิน ยกตัวอย่างเช่น หากที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ให้คุณสร้างบ้านทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสตามรูปแบบที่ดิน ไม่ควรสร้างบ้านแบบมีส่วนว้าวแหว่งบนบริเวณที่ดินประเภทนี้ เพราะจะผิดหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง

ที่ดินทรงปากแคบก้นกว้าง

ที่ดินทรงปากแคบก้นกว้าง

สำหรับที่ดินรูปทรงนี้ ตามความเชื่อหลักฮวงจุ้ยได้บอกไว้ว่า เป็นที่ดินที่สามารถเก็บทรัพย์ได้ดี เนื่องจากมีรูปทรงคล้ายกับถุงเงิน ดังนั้นการจะสร้างแปลนบ้านบนที่ดินผืนนี้ คุณสามารถที่จะออกแบบรูปทรงเป็นบ้านแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสได้ แต่ไม่ควรสร้างบ้านที่ติดปากทางเข้าเกินไปเพราะจะเป็นการปิดทางเข้าของเงินทองนั่นเอง

เปิด แปลนบ้านฟรี สร้างแบบนี้อยู่แล้วรวย เสริมดวง เสริมพลังงานที่ดี

วันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางการสร้างบ้านตรงตามลักษณะของฮวงจุ้ยมากที่สุด อยู่แล้วรวยอยู่แล้วเสริมดวงชะตาให้กับทุกคนในครอบครัว มีความเจริญก้าวหน้าในทุกด้านอย่างแน่นอน เพียงคุณออกแบบแปลนบ้านดังต่อไปนี้

ทางเข้าบ้านควรมีความสมดุลย์

ทางเข้าบ้านต้องมีความสมดุลย์

ตามลักษณะฮวงจุ้ยการออกแบบแปลนบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอนฟรี สำหรับทางเข้าที่ดีนั้นจะต้องมีความสมดุลกับตัวบ้าน โดยไม่ควรอยู่ทางซ้ายหรือทางขวา แต่ทางเข้าที่ดีจะต้องอยู่ตรงกลาง อีกทั้งการสร้างบ้านควรจะสร้างให้เท่ากันทั้งสองด้าน หากคุณจะต่อเติมบ้านไม่ควรที่จะต่อเติมฝั่งใดฝั่งนึง แต่การต่อเติมบ้านจะต้องต่อเติมให้มีความสมดุลย์และเท่ากันทั้งสองฝั่งนั่นเอง

แปลนบ้านที่มีสองชั้นกับทางเข้าที่ต้องคำนึงถึง

หากคุณสร้างบ้านสองชั้น สำหรับประตูทางเข้าหน้าบ้านเมื่อเปิดเข้ามาแล้วไม่ควรที่จะตรงกับบันไดเด็ดขาด เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหลและเก็บเงินไม่อยู่ อีกทั้งประตูทางเข้าจะต้องใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน เพื่อกอบโกยเงินทองเข้ามาตามความเชื่อของฮวงจุ้ยสร้างบ้านเอง

การวางตำแหน่งห้องนอนในตัวบ้าน

การวางตำแหน่งของห้องนอนภายในตัวบ้าน

สำหรับการวางตำแหน่งของห้องนอนภายในตัวบ้าน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ตำแหน่งห้องนอนไม่ควรอยู่ติดกับห้องครัว โรงจอดรถ เนื่องจากจะมีพลังงานที่รบกวนอยู่ตลอดทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ดังนั้นตำแหน่งห้องนอนที่ดีจะต้องอยู่ชั้นบนหากในกรณีที่บ้านสองชั้น และชั้นบนจะต้องอยู่ตรงกับห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นถึงจะดี

บันไดสำหรับบ้านที่มีสองชั้นขึ้นไป

บันไดสำหรับแปลนบ้านที่มีสองชั้นขึ้นไป

การวางตำแหน่งของบันไดบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ไม่ควรที่จะวางไว้กลางบ้านหรือตรงกับประตูทางเข้า ซึ่งควรจะวางไว้ทางทิศเฉียงของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตะวันออกเฉียงเหนือ หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้น เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยประสบความสำเร็จมากขึ้นกว่าเดิม

ออกแบบแปลนบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยไม่ยากแค่มีทีมงานมืออาชีพเท่านั้น

ถึงแม้หลายคนจะมองว่าการออกแบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ตามหลักฮวงจุ้ยจะเป็นเรื่องยุ่งยาก อีกทั้งหลายคนกังวลเรื่องราคาค่าดูฮวงจุ้ย เพราะอาจจะมีราคาสูงทำให้เมินเรื่องนี้ทันที แต่จากหลักการเบื้องต้นสามารถนำไปใช้ได้จริงด้วยตัวเอง เพื่อให้ได้บ้านถูกใจตามแบบที่ชอบ

และหากมีคำถามเกี่ยวกับบ้านน็อคดาวน์และการสร้างบ้านทุกรูปแบบ การหาทีมงานที่มีความชำนาญการจากประสบการณ์นานอย่าง Towehouse ยิ่งเพิ่มความมั่นใจได้เลยว่าบ้านของคุณจะออกมาสวยถูกใจตั้งแต่แรกเห็นแน่นอน

บทความเกี่ยวกับบ้านน็อคดาวน์

Scroll to Top